Hội thảo “Phát triển xuất nhập khẩu và đầu tư giữa vùng trọng điểm phía Nam và Đông Nam bộ với thị trường Campuchia” nằm trong khuôn khổ của Hội chợ ngành Công thương – Xây dựng Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đông Nam bộ, đã diễn ra vào ngày 22/12, tại Tây Ninh.

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đông Nam bộ nước ta có 10 tỉnh, trong đó 3 tỉnh tiếp giáp Campuchia là Tây Ninh, Long An, Bình Phước với 4 cửa khẩu Quốc tế (Hoa Lư, Bình Hiệp, Mộc Bài, Xa Mát), 6 cửa khẩu chính (Chàng Riệc, Phước Tân, Kà Tum, Tống Lê Chân, Phú Mỹ Tây, Hoàng Diệu) và 15 cửa khẩu phụ. Đây là những lợi thế rất lớn để hai bên giao thương. Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, các doanh nghiệp hai bên chưa tận dụng tốt tiềm năng thị trường hai nước để xuất khẩu và hợp tác nhằm hướng sang thị trường các nước lân cận. Theo các đại biểu, thị trường Campuchia và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đông Nam bộ là thị trường hấp dẫn của nhau, các doanh nghiệp hai nước cần tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng sản xuất và xuất khẩu cho nhau.

Ban Ngành các tỉnh & Đại Diện cấp cao của các Ban Ngành Trong và Ngoài Nước tham gia Hội Thảo.

Giám Đốc Cty Nutriworld, Ông Nguyễn Tấn Phú cùng P.Giám Đốc Sở Công Thương Tỉnh Đồng Nai, Ông Châu Minh Nguyện ngồi giải lao tại bàn Tỉnh Đồng Nai cùng trao đổi và tiếp các Doanh Nghiệp các Tỉnh Trong Nước & Ngoài Nước.

Hội Thảo đã để lại nhiều cơ hội đầu tư cho các Doanh nghiệp cũng như Nutriworld, đây là bước tiến quan trọng trong năm 2011. Hội thảo thành công tốt đẹp.

Nguồn Nutriworld.net