CÂU CHUYỆN NẤM MÈO ĐEN

CÂU CHUYỆN NẤM MÈO ĐEN
Nấm mèo đen là một sản phẩm nông nghiệp thông dụng, được du nhập vào Việt Nam cách đây 30-40 chục năm và được nuôi trồng rất nhiều tại Khu Vực Long Khánh Đồng Nai cho đến hiện nay, với số lượng lên tới 30-40.000 tấn/năm. Đa số nấm mèo đen được thương lái thu mua thô không qua sơ chế, họ tập kết dạng thô và đóng vào bao lớn bán cho thương lái ở Hà Nội, sau đó được các thương lái ở Hà Nội xuất theo đường tiểu gạch qua Trung Quốc và công ty ở Trung Quốc mang về sơ chế và chế biến xuất đi các nước khác với giá rất cao theo thương hiệu của họ. Công ty Nutriworld nhận thấy đây là cơ hội để phát triển sản phẩm tại địa phương nên đã thu mua và sơ chế nấm mèo, đóng gói thành phẩm xuất bán thị trường trong nước và ngoài nước. Theo y học cổ truyền, nấm mèo vị ngọt tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu do va đập, bị thương. Chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái dắt, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết.
Sản phẩm là sự kết hợp giữa người dân thành phố Long Khánh với Công ty Nutriworld. Để có được sản phẩm nấm mèo đen có chất lượng, có nhiều dinh dưỡng đòi hỏi người dân phải kiểm soát rất kỹ từ khâu chọn nguyên liệu để làm phôi nấm và chăm sóc phôi để ra nấm. Sản phẩm được làm ướt cắt bỏ gốc và rửa sạch sau đó phơi khô dưới ánh nắng và đóng gói thành phẩm.
Nấm mèo còn là thức ăn, vị thuốc bổ dưỡng cho người khí huyết suy kém và chữa trị được nhiều bệnh nan y về tim mạch. Ăn nấm mèo sẽ giúp ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim; nấm mèo giúp máu lưu thông toàn thân, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt.
Ngoài ra, Nấm mèo cũng có tác dụng giảm cholesterol trong máu, và góp phần kiểm soát cân nặng, rất tốt với những người thừa cân, béo phì. Hơn thế nữa là nấm mèo đen là 1 loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp ẩm thực việt nam như khổ qua dồn thịt, xào rau củ quả, giò thủ, chả giò, chả ram, chè, nước mộc nhĩ…
Nấm mèo đen Nutriworld chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2015. Sản phẩm đã được kiểm tra về thành phần dinh dưỡng, được chứng nhận về chất lượng an toàn thực phẩm. Nấm mèo đen của Công ty Nutriworld đã xuất khẩu trực tiếp đi Hà Lan khoảng 20 tấn/năm; xuất gián tiếp qua Công ty khác để đi xuất ra các nước khoản hơn 20 tấn/năm. Mục tiêu của Nutriworld là đưa nấm mèo đen của Việt Nam đi đến các nước trên thế giới với chất lượng tốt hơn hẳn những nước khác nên Nutriworld mỗi ngày mỗi cố gắng thay đổi để chất lượng tốt hơn số lượng nhiều hơn để càng ngày đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.
Sản phẩm Nấm mèo đen Nutriworld vinh dự đón nhận giải thưởng: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2017 do Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất trao tặng và đã được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019.

Bạn trao chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao bạn sự hài lòng
Vì sức khỏe của mỗi chúng ta hãy đến với Nấm mèo đen Nutriworld.Mọi nhu cầu xin vui lòng LH:
Ms. Thanh: 0905.025.144 (call/zalo/viber)
Mr. Phú: 0939.019.669 – 0989.36.36.38 (call/zalo/viber)
Trân trọng.